น้ำท่วม เพชรบูรณ์ หล่มสักยังอ่วม ขณะที่น้ำจากหล่มเก่ากำลังมาเพิ่มอีกระลอก

น้ำท่วม เพชรบูรณ์ หล่มสักยังอ่วม ขณะที่น้ำจากหล่มเก่ากำลังมาเพิ่มอีกระลอก ชาวบ้านเผย ปีนี้น้ำมีปริมาณมากและท่วมขังนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา

วันที่ 11 ก.ย.2564 จากสถานการณ์น้ำในแม่น้ำป่าสัก จ.เพชรบูรณ์ เอ่อเข้าท่วมพื้นที่เทศบาลเมืองหล่มสัก และเขตเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว ที่เชื่อมต่อกับเทศบาลเมืองหล่มสัก คือ หมู่ 1 บ้านขวัญโยนใต้ หมู่ 2 บ้านตาลเดี่ยว หมู่ 3 บ้านน้ำอ้อย หมู่ 4 และหมู่ 8 บ้านท่ากกแก หมู่ 9 บ้านใหม่ หมู่ 10 บ้านร่องไผ่ และ หมู่ 11 บ้านศรีสะอาด หรือชุมชนศรีสะอาด ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเดือดร้อนจากการถูกน้ำท่วมจำนวนกว่า 200 หลังคาเรือน

โดยเฉพาะบ้านเรือนราษฎรกว่า 40 หลังคาเรือน ที่อาศัยอยู่ที่หมู่ 11 ชุมชนศรีสะอาด กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากถูกน้ำท่วมซ้ำซากเป็นประจำทุกปี ปีละหลายครั้ง โดยระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 1 เมตรตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

ล่าสุดเช้านี้ น้ำยังคงทรงตัวในขณะที่ช่วงเมื่อวานที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักอีกครั้งในพื้นที่ อ.หล่มเก่า และคาดว่ามวลน้ำน้ำจากอำเภอหล่มเก่าที่ไหลลงสู่แม่น้ำป่าสักจะมาถึงเขตอำเภอหล่มสักในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งอาจจะทำให้ระดับน้ำท่วมสูงขึ้นอีก

นายอาคม ดวงพุทธา อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ริมฝั่งแม่น้ำป่าสัก เปิดเผยว่า น้ำจากแม่น้ำได้ไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน แต่ทั้งนี้ได้มีการประกาศเตือนล่วงหน้าแล้ว จึงทำให้ทรัพย์สินไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด แต่ในปีนี้น้ำมีปริมาณมากและท่วมขังนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา

สำหรับสถานการณ์ช่วงคืนที่ผ่านมาระดับน้ำยังคงทรงตัวจนกระทั่งถึงเช้านี้ แต่ทั้งนี้ทราบว่าได้มีฝนตกในอำเภอหล่มเก่า และน้ำได้กำลังไหลลงมาในพื้นที่ อ.หล่มสัก คาดว่าในช่วงบ่ายน้ำน่าจะสูงขึ้น
ขอขอบคุณภาพมุมสูงจากมดงานมีเดียหล่มสัก