ชายนิรนามตกจากสะพานภูมิพล ดับคาสวนสาธารณะ ในตัวมีแค่เงิน 70 บาท กุญแจ 1 ดอก

สลดแต่เช้า พบศพชายนิรนามในสวนสาธารณะ คาดกระโดดจากสะพานภูมิพล ในตัวมีแค่เงิน 70 บาท กุญแจ 1 ดอก

(11 ก.ย.64) เวลา 07.30 น. ร.ต.ท.พรสรวง พุ่มซ้อน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง รับแจ้งมีเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในสวนสาธารณะ ใต้สะพานภูมิพล ฝั่งพระราม 3 คาดว่าน่าจะโดดสะพานลงมา จึงเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ภายในสวนสาธารณะใต้สะพานภูมิพล ฝั่งพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู มาสนับสนุนที่เกิดเหตุทันที จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่บนพื้นฟุตปาธสวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า กางเกงขาสั้นสีไข่ไก่ บริเวณใกล้เคียงมีฟันปลอม รองเท้าแตะสีดำ ตกหล่นอยู่ ภายในตัวพบเงินสด จำนวน 70 บาท และกุญแจ 1 ดอก แต่ไม่พบเอกสารยืนยันตัวตน อายุประมาณ 50-60 ขึ้นไป

สอบถามจาก นายสมบัติ อายุ 66 ปี เป็นผู้พบศพคนแรก บอกเล่าว่า ตนตื่นมาตอนประมาณ ตี 4 ครึ่ง ออกมาจะมาเปิดประตู ผ่านจุดเกิดเหตุมาก็เห็นมีคนนอน ก็นึกว่าคนเมา ก็ไปเปิดประตู ทำหน้าที่ของตนก่อน พอกลับมาดูเอาไฟฉายส่องอีกครั้งก็บอกกับตัวเองว่า คนตายนี่หว่า เลยไปบอกกับ รปภ.เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ ตนพักอาศัยอยู่ภายในสวน ทำงานเป็นคนคล้องเชือกเรือและเปิดประตู เมื่อคืนตอนประมาณ 4 ทุ่ม ได้ยินเสียงหมาเห่า ส่วนบนสะพานก็ได้ยินเสียง วิ๊วๆๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เห็นแบบนี้ตนก็ตกใจ เหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย

และสอบถามจาก นายณัชฎฐกร  อายุ 47 ปี เป็นหัวหน้า รปภ. บอกเล่าว่า มีลูกน้องตนแจ้งมาว่า มีคนเรือที่ทำหน้าที่เปิดประตูให้รถจักรยานยนต์เข้ามาลงเรือข้ามฝาก มาบอกว่ามีคนตาย ตนจึงมาตรวจสอบ ก็พบสภาพนี้ คาดว่ากระโดดจากสะพานลงมา เพราะก่อนประตูจะปิดเมื่อคืนก็ไม่มีเหตุการณ์อะไร ไม่มีใครอยู่แล้ว ก็น่าจะกระโดดลงมาจากสะพาน เพราะบนสะพานคนก็สามารถเดินขึ้นไปได้ แต่ตรวจสอบดูจากกล้องวงจรปิดแล้วก็ไม่เห็น แต่กล้องภายในสวนเสียอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช ตรวจสอบและบันทึกภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ และรอบๆ บริเวณใกล้เคียงไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบนสะพานอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ ว่าเป็นใครมาจากไหน ส่วนแพทย์นิติเวช ส่งมอบให้อาสาสมัครนำร่างส่งสถาบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อรอญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนท่านใดที่ญาติของตัวเองหายออกจากบ้านไป หรือสงสัยให้ไปสอบถามหรือแจ้งได้ที่ สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพาง