ไร้ปาฏิหาริย์รอบ 2 ! คุณยายวัย 91 สิ้นใจแล้ว หลังตายแล้วฟื้นมาเกือบเดือน

จากกรณีคุณยายกระแส กลั่นสระน้อย อายุ 91 ปี ชาวบ้านบุกระสัง ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งป่วยด้วยโรคชราเหนื่อยหอบ หมอใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อประคับประคองอาการ แล้วญาติขอนำกลับมาอยู่ดูแลที่บ้านช่วงบั้นปลาย เป็นเวลานานกว่า 3 เดือน

กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ยายก็หยุดหายใจเป็นเวลานาน 3 ชั่วโมง ญาติพี่น้องลูกหลานต่างก็ร้องห่มร้องไห้ และเตรียมข้าวของ เพื่อจัดงานศพให้กับคุณยาย แต่ช่วงที่กำลังพูดคุยเรื่องการจัดงานศพก็เกิดไฟฟ้าที่บ้านดับถึง 3 ครั้ง ก่อนจะเกิดปาฏิหาริย์ยายฟื้นกลับคืนมาหายใจอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของลูกหลาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 5 ก.ย. ายกระแส ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ซึ่งครั้งนี้คุณยายได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับและคงไม่มีปาฏิหาริย์เป็นครั้งที่ 2 ขณะที่ญาติพี่น้อง ครอบครัวและลูกหลาน ต่างมาร่วมรดน้ำศพและกราบขอขมาท่ามกลางความโศกเศร้า โดยครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้าน เพราะคุณยายมีความรักความผูกพันกับบ้านและลูกหลานมาก ก่อนจะนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจในวันอังคาร ที่วัดในหมู่บ้าน และนำกระดูกของคุณยายไปเก็บไว้ที่เจดีย์ภายในวัดที่เตรียมไว้ตามความประสงค์ของคุณยาย ซึ่งอยู่ใกล้กับเจดีย์ของสามี และลูกชายที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

น.ส.วันวิสา กลั่นสระน้อย อายุ 51 ปี เล่าว่า คุณแม่เป็นคนอดทนและเข้มแข็งมาก หลังจากที่หยุดหายใจและเกิดปาฏิหาริย์ครั้งก่อน ก็อยู่กับลูกหลานมาได้เกือบ 20 วัน ซึ่งก่อนแม่จะสิ้นใจก็ยังรอลูกหลานเดินทางมาจากต่างจังหวัดจนครบ จึงหมดลมหายใจ

“จากปาฏิหาริย์ครั้งก่อนที่แม่หยุดหายใจแล้วฟื้น ลูกหลานทุกคนต่างก็ดีใจ แต่ก็ไม่อยากให้แม่ต้องทรมานหรือเจ็บปวดอีก ขอให้แม่ไปสบายไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ ไม่ต้องเป็นห่วงลูกหลาน ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแม่ที่หยุดหายใจแล้วฟื้นถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล”