น้องจีน่า ร้องหาแม่ อ่อนเพลียอิดโรย ยังสืบต่อปมหาย ชาวบ้านแห่ตีเลขรถ

นำตัวน้องจีน่า ส่งโรงพยาบาลพร้อมแม่ หลังพบตัวในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่ยังสอบสวนต่อปมหายตัวพบโผล่ในกระท่อมกลางป่า ชาวบ้านตีเลขเด็ดยกใหญ่

นับเป็นความดีใจของเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา และครอบครัว เมื่อเจอตัว“น้องจีน่า” หายตัวออกจากบ้านห้วยฝักดาบ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ค่ำวันที่ 5 ก.ย.64 โดยคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่อ้างว่าเอาไปปล่อยที่ถ้ำได้ แต่พบว่าเด็กหญิงปลอดภัยดี แต่มีสภาพอิดโรยอยู่ในกระท่อมกลางป่าบนเขาใกล้หมู่บ้านนั้น

รายงานข่าวแจ้งว่าช่วงเที่ยงวันนี้(8 ก.ย.64) เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือรับตัว “น้องจีน่า” ออกมาจากกระท่อมหลังดังกล่าวกลับเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและชาวบ้าน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว “น้องจีน่า” ที่อยู่ในสภาพอ่อนเพลียอิดโรยขึ้นรถพยาบาลนำตัวส่งไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลแม่แตง และถูกส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ขณะที่นางมาลี ปะสี อายุ 23 ปี แม่ของน้องจีน่า ที่ดีใจจนเป็นลมล้มพับ ได้ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่แตงและส่งต่อไปยัง รพ.นครพิงค์ พร้อมกันด้วยกับลูก เนื่องจากน้องจีน่า ร้องไห้ หาแม่

ขณะที่พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งลงพื้นที่ติดตามปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือ “น้องจีน่า” เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนก่อนที่ดำเนินคดีกับนายเสี่ยว หรือ นายอาผะ อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ที่ยอมรับว่าเป็นผู้นำตัวน้องจีน่าไป ทั้งจุดที่พบตัวเป็นคนละจุดกับที่นายเสี่ยว ได้ให้การไว้ก่อนหน้านี้ แต่มีเส้นทางเชื่อมโยงเดินไปถึงกันได้ อย่างไรก็ตามเด็กไม่สามารถเดินไปเองได้แน่นอน ดังนั้นจึงต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อนที่จะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุหรือเกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.แม่แตง เชียงใหม่ปรากฏว่า ได้มีชาวบ้านมารอดูรวมทั้งผู้มาใช้บริการของ รพ ต่างรอการส่งตัวมายัง รพ.แม่แตง โดยชาวบ้าน โดยมี พ่อค้าแม่ค้า หวย แผง ต่างมารอ โดยชาวบ้าน ได้นำอายุน้องจีน่า 1 ขวบกับ 11 เดือน รวมทั้งเลขของรถตู้พยาบาล งธ 5587 เชียงใหม่ เอาเป็นเลขเด็ดด้วย