ค้นหา น้องจีน่า ยังไม่พบ! พาพ่อขึ้น ฮ. บินสำรวจป่ารอบหมู่บ้าน ส่งนักจิตฯ ถามพี่ชาย 4 ขวบ

ตำรวจพาพ่อ “น้องจีน่า” ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจป่าเขารอบหมู่บ้าน ให้ชี้จุดต้องสงสัยที่คาดว่าอาจจะพลัดหลงหรือถูกนำตัวไปซ่อน แล้วให้ทีมภาคพื้นดินเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด ขณะเดียวกันใช้นักจิตวิทยาเข้าช่วยพูดคุยประเมินและสอบถามข้อมูลจากพี่ชายวัย 4 ขวบของเด็กหญิงด้วย

ความคืบหน้ากรณี “น้องจีน่า” เด็กหญิงพรศิริ วงศิลารุ่ง อายุ 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวออกไปจากบ้านพักในพื้นที่หมู่ที่ 16 บ้านห้วยฝักดาบ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย.นั้น ล่าสุดวันนี้ (7 ก.ย. 64) เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน พร้อมทั้งอาสาสมัครกู้ภัยและชาวบ้าน ระดมกำลังกันออกปฏิบัติการค้นหา “น้องจีน่า” ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3

ซึ่งวันนี้มีการนำเฮลิคอปเตอร์ตำรวจร่วมปฏิบัติการบินค้นหาทางอากาศด้วย โดย พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำตัวนายสุริยะ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 43 ปี พ่อของ “น้องจีน่า” ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่โดยรอบ เพื่อให้ชี้จุดที่ต้องสงสัยและคาดว่า “น้องจีน่า” อาจจะพลัดหลงหรือถูกนำตัวไปซุกซ่อนไว้ จากนั้นประสานให้ทางทีมภาคพื้นดินเข้าทำการสำรวจอย่างละเอียดต่อไป

ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาภาคพื้นดินนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนพร้อมสุนัขตำรวจได้ทำการออกค้นหาตามจุดต่างๆ ทั่วหมู่บ้าน ส่วนชาวบ้านและอาสาสมัครหลายร้อยคนได้จัดกำลังกันตีวงล้อมปูพรมเดินค้นหาจากป่าที่ล้อมรอบหมู่บ้านเข้ามา ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบตัว “น้องจีน่า”

  • ระดมหา น้องจีน่า เด็กหญิงวัยขวบเศษหายตัวปริศนา พ่อเชื่อลูกถูกลักพาตัว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบรถยนต์ของผู้รับเหมาก่อสร้างจากนอกหมู่บ้านรายหนึ่งที่เข้ามารับงานก่อสร้างในหมู่บ้าน ซึ่งนำรถยนต์มาให้ตรวจสอบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ในเบื้องต้นไม่พบความผิดปกติใดๆ พร้อมกันนี้มีรถยนต์อีกคันหนึ่งที่เตรียมนำไปให้ตรวจสอบที่สถานีตำรวจภูธรแม่แตงด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังมีการจัดนักจิตวิทยาเข้าพูดคุยกับพี่ชายอายุ 4 ขวบของ “น้องจีน่า” ด้วย เพื่อประเมินและสอบถามข้อมูลต่างๆ ที่อาจจะเป็นประโยชน์ ขณะเดียวกันยังได้มีการเชิญเด็กๆ ในหมู่บ้านที่เล่นกันอยู่บริเวณลานของหมู่บ้านในช่วงเกิดเหตุมาพูดคุยสอบถามด้วยเช่นกัน

ด้านนางสาวสุธารส พรชุมภู อายุ 38 ปี ชาวบ้านห้วยฝักดาบ เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาประมาณ 18.10 น. ของวันที่เกิดเหตุ ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปกินข้าวที่บ้านญาติ ได้พบเห็นเด็กผู้หญิงที่คาดว่าน่าจะเป็น “น้องจีน่า” เดินอยู่บนถนนหมู่บ้านมุ่งไปทางลานหมู่บ้านที่มีเด็กคนอื่นๆ กำลังเล่นกันอยู่ ซึ่งตัวเองได้ทักไปว่า “ตัวน้อยจะไปไหน” แต่เด็กสาวไม่ได้ตอบกลับมา เมื่อตนขี่รถไปถึงตรงจุดที่มีเด็กๆ เล่นกันอยู่ยังได้พูดกับเด็กกลุ่มนั้นว่ามีเด็กผู้หญิงเดินอยู่บนถนน แต่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งต่อมาทราบในภายหลังว่า “น้องจีน่า” หายตัวไป ตนจึงรู้สึกตกใจมาก และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น โดยระหว่างที่ตนขี่รถนั้น ยืนยันว่าไม่เห็นมีรถยนต์ขับสวนออกไปและไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นด้วย