ส่งกำลังใจ ให้เด็กชาย

ชีวิตคนเราไม่เคยมีความแน่นอน อยู่ที่เราจะสามารถรับมือกับมันได้อย่างเตรียมพร้อมหรือไม่ เหมือนอย่างเรื่องราวของเด็กชายวัยเพียง 10 ขวบ ที่ต้องสู ญเสี ยพ่อไปอย่างกะทัน หั น!

โดย สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุกรายหนึ่ง ได้โพสต์แสดงความเสี ยใจต่อการจากไปของ นายมานพ แซ่บุ้น อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ เด็กชายชัยวุฒิ ทิอ่อน อายุ 10 ขวบ ด้วยโรคติด เชื้ อใ นกระ แสเลื อด โดยสองพ่อลูกนี้อาศัยอยู่ด้วยกันเพียงสองคนในบ้านหลังเล็กๆ

ส่วนญาติครอบครัวคนอื่นๆ อย่างแม่กับพี่สาวนั้นอยู่กันคนละจังหวัด ด้วยพ่อและแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็ก และแม่ได้พาพี่สาวไปอยู่ด้วย ทำให้เด็กชายชัยวุฒิต้องอาศัยอยู่กับพ่อสองคน ที่บ้านเช่าหลังโรงเรียนหยกฟ้า ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

แต่แล้วได้เกิดเหตุไม่คา ดฝันขึ้น เมื่อผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นทั้งพ่อและเพื่อนเล่นยามเหงา ได้จ ากไปอย่างกะ ทั นหั น ทำให้ชาวบ้านที่พอรับรู้เรื่องนี้จึงเข้ามาแสด งความเ สี ยใจ อย่างมาก แต่กับตัวเด็กชายเองไม่ได้ร้ อ งไห้แต่อย่างใด แสดงความเข้มแข็งอย่างเต็มที่ด้วยมีกำลังใจจากเพื่อนบ้าน และได้ขอกราบเท้าลาพ่อเป็นค รั้งสุดท้  าย ต่อจากนี้จำต้องอยู่คนเดียวแล้ว

ซึ่งหลังจากเรื่องราวได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโซเชียลมิเดียแล้ว ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย บ้างเป็นห่วงบ้านชื่นชมในความเข้มแข็งของเด็กชาย ส่วนทางเพื่อนบ้านใกล้เคียงนั้นจะขออยู่เป็นกำลังใจให้ หากมีอะไรช่วยได้ก็จะช่วย ที่ผ่านมาก็ดูแลอยู่กันอย่างลูกหลาน เพราะเขาเป็นเด็กนิสัยดีมาก กินง่ายอยู่ง่าย พูดเพราะ…

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: คมชัดลึก