เช็กเลย กลุ่มต้องยื่นทบทวนสิทธิ

กรณีทบทวนสิทธิ ประกันสังคม กลุ่มไหนบ้างที่ต้องยื่นรับเงินเยียวย า จากสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงานนั้น เปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวย า โดยสามารถยื่นได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

ในส่วนของผู้ที่มีสิทธิทบทวนสิทธิยื่นเยียวย าพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบใน 9 ประเภทกิจการ และเป็นผู้ประกันตนในมาตรา 33 มาตรา 39 และ มาตรา 40

ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิจะต้องอยู่ใน 29 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี

กลุ่มผู้ประกันตน ม.40 ที่ยังไม่ต้องยื่นทบทวนสิทธิ คือ

– กลุ่ม 3 จังหวัด ที่ลงทะเบียนและจ่ายเงินตั้งแต่ 1-24 ส.ค. 64

– กลุ่ม 16 จังหวัดหลัง ที่ลงทะเบียนและจ่ายเงินตั้งแต่ 4-24 ส.ค. 64

อนึ่ง 2 กลุ่มนี้หากตรวจสอบแล้วขึ้นสีแดง ไม่ต้องตกใจ ให้รอเช็กสิทธิผ่านเว็บอีกทีตั้งแต่ 7-15 ก.ย. 64 เนื่องจากทางประกันสังคมกำลังอัปเดตข้อมูลอยู่

ดังนั้น หากตรวจสอบแล้วได้สิทธิจะเริ่มโอนเงิน 15 ก.ย. 64 แต่เช็กแล้วไม่ได้สิทธิให้ยื่นทบทวนสิทธิทีหลังได้ โดยสามารยื่นทบทวนสิทธิได้ถึง 30 ก.ย. 64

3 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา

16 จังหวัดหลัง ได้แก่ นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับสิทธิ สามารถยื่นทบทวนสิทธิเพื่อรับเงินเยียวย าได้เลยจ้า